Đánh giá bài viết này

Bên cạnh ngày đẹp, nhiều gia đình còn chú trọng đến việc chuyển nhà trong khung giờ đẹp. Vậy làm sao để có cách chuyển nhà nhanh  trong khung giờ đẹp an toàn, tiết kiệm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi này.

Thông thường, những khung giờ đẹp trong một ngày chỉ diễn ra trong vòng vài giờ. Vì vậy việc bạn cần làm là sẽ phải hoàn thành hết mọi việc và vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới trước khi khung giờ đẹp đó kết thúc. Với nhiều người thì việc này khá quan trọng bởi nó giúp cho cuộc sống ở ngôi nhà mới sẽ thuận lợi và may mắn hơn.

 Cách chuyển nhà nhanh trong khung giờ đẹp

Sớm lựa chọn được ngày, giờ đẹp để vận chuyển

Cách chuyển nhà nhanh trong khung giờ đẹp đầu tiên đó là đương nhiên bạn phải biết khung giờ mình sẽ vận chuyển là giờ nào.

Thông thường theo quan niệm của người xưa khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy” và tránh ngày “Hỏa. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài việc chọn ngày tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo đó, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày, nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Chuẩn bị, lên kế hoạch chuyển nhà chi tiết

Muốn chuyển nhà nhanh trong khung giờ đẹp và tiết kiệm thời gian thì bạn phải làm tốt việc chuẩn bị và lên kế hoạch chuyển nhà rõ ràng. Với những đồ đạc nhỏ lẻ hãy xếp chúng vào thùng hoặc bao. Bạn cũng có thể yêu cầu công ty dịch vụ cử một vài người đến giúp đỡ để hoàn thành quá trình này một cách nhanh chóng. Tiếp đó, bạn cần sắp xếp thời gian và lộ trình di chuyển hợp lý, nên nhớ tránh giờ cao điểm và tắc đường.

Đóng gói đồ đạc một cách nhanh gọn, thông minh và chuyên nghiệp

– Phân loại và bán, vứt hoặc quyên góp những món đồ mà bạn không còn sử dụng thường xuyên. – Quần áo, giày dép không cần tháo dỡ mà bạn có thể để nguyên trong tủ. Sau đó, chỉ cần kiếm một sợi dây thừng đủ dài và chắc, buộc chặt lại những cánh tủ không để chúng bung ra khi vận chuyển.

– Những món dễ vỡ, đồ vật quý, cần được bọc kín, lót giấy báo trong thùng để đảm bảo không bị vỡ khi va đập và nên để riêng khi vận chuyển.

– Với những đồ điện tử như tủ lạnh, điều hòa, TV,… thì nên xếp vào thùng bọc xốp cẩn thận để hạn chế va đập và hư hỏng trong quá trình di chuyển.

– Nếu gia đình bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì hãy nhớ dặn dò kỹ nhân viên dịch vụ về những đồ đạc nào cần phải đặc biệt chú ý, hoặc có thể viết những điều chú ý lên đồ vật đó. Tốt nhất với những đồ vật quý, dễ vỡ bạn nên tự chuyển và đích thân giám sát việc chuyển các đồ điện gia dụng khác.

Để tiết kiệm chi phí chuyển nhà

Bạn muốn chuyển nhà nhanh trong khung giờ đẹp lại có thể tiết kiệm được chi phí, công sức thì tốt nhất chọn những công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín. Có thể gọi điện đến 2, 3 công ty vận chuyển, sau đó chọn một đơn vị có mức độ tin cậy và uy tín nhất.

  1. Một số mẹo chuyển nhà nhanh chóng, thông minh khác bạn nên biết

– Tự làm tay cầm để đo và vận chuyển một chiếc hộp dễ dàng hơn bằng cách tự cắt tay cầm ở hai bên hộp.

– Đệm lót cho các đồ dễ vỡ bằng cách nhét thú nhồi bông, gối, ga giường, chăn… vào một chiếc túi nilon và để chèn bên cạnh các đồ dễ vỡ khi di chuyển.

– Đừng quên rã đông, lau khô và làm sạch tủ lạnh khoảng 24 – 48 giờ trước khi vận chuyển.

– Bạn hãy chụp một bức ảnh để ghi nhớ vị trí của các đầu cắm trước khi tháo kết nối dây cắm trên TV, đầu đĩa…

– Tận dụng đĩa nhựa dùng 1 lần để bảo vệ đĩa sứ bằng cách đặt xen kẽ 2 loại đĩa này với nhau.

– Tận dụng màng bọc thực phẩm để giữ cho ngăn kéo không bị trượt ra.

– Sử dụng vali kéo để đựng các vật nặng. Khi đó, bạn chỉ việc kéo vali ra xe là xong.

Trên đây là những cách chuyển nhà nhanh trong khung giờ đẹp mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo tiết kiệm thời gian và độ an toàn tối đa cho các vật dụng. Nếu bạn cần đến sự giúp đỡ của đơn vị vận chuyển đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0971286456, dịch vụ Chuyển nhà kiến vàng Hà Nội sẽ nhanh chóng có mặt và giải quyết mọi khó khăn giúp bạn.

ngày tốt chuyển nhà